306 giáo viên được công nhận “Giáo viên dạy giỏi” cấp THCS cấp tỉnh năm học 2016-2017

Thứ tư - 26/04/2017 14:34
Chiều 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức bế mạc Hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp THCS cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Hội thi có sự tham gia của 369 giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn, dự thi ở 14 bộ môn gồm: Âm nhạc, Công nghệ, Địa lý, Giáo dục công dân, Hóa học, Lịch sử, Mỹ thuật, Ngữ văn, Sinh học, Thể dục, Tiếng Anh, Tin học, Toán học, Vật lý.

 

Trao tặng Giấy khen cho các giáo viên xuất sắc nhất

Tham dự Hội thi, các thí sinh đã trải qua 3 vòng thi gồm báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, kiểm tra năng lực và thi thực hành với các nội dung chính như: kinh nghiệm và các giải pháp hiệu quả để phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy tại đơn vị; tìm hiểu Luật Giáo dục, Điều lệ trường THCS và các văn bản liên quan đến công tác giáo dục, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm; tham gia giảng dạy 02 tiết theo phân phối chương trình.

Kết thúc Hội thi, có 306/369 giáo viên (đạt tỷ lệ 82, 93%) được công nhận “Giáo viên dạy giỏi”, trong đó có 42 giáo viên xuất sắc nhất được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen. Ban Tổ chức cũng đã trao Cờ lưu niệm cho các đoàn có giáo viên đạt thành tích cao tại Hội thi là Phòng GD&ĐT huyện Krông Ana, Phòng GD&ĐT huyện Lắk và Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột.

Trao Cờ lưu niệm cho các đoàn đạt thành tích cao

Được tổ chức từ ngày 17/2 đến 6/3/2017, Hội thi là hoạt động thiết thực của ngành GD&ĐT nhằm giúp các giáo viên trau dồi năng lực chuyên môn nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khuyến khích giáo viên khai thác, sử dụng hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học và đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh. Đồng thời, Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong tình hình hiện nay.

Nguồn tin: daklak.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay1,817
  • Tháng hiện tại80,031
  • Tổng lượt truy cập9,493,083
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây