Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017

Thứ sáu - 01/09/2017 02:54
Hội Nghị tổng kết năm học 2016-2017 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018 của ngành GD ĐT huyện Ea H'leo
Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017
21106322 1939957532891027 9211551417337660695 n
                                                               Thầy Trần Ngọc Viễn - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện khai mạc Hội nghị
Chiều ngày, 28/8/2017 tại hội trường UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018, tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo huyện uỷ, UBMTTQVN huyện, UBND huyện, LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã/thị trấn, Cán bộ chuyên viên phòng GD&ĐT và hiệu trưởng của 71 trường MN, TH, THCS trong toàn huyện.
21151386 1086850201446188 4309550396965382101 n
                                                                                Ông Đoàn Tử Minh - PCT UBND huyện chủ trì HN
Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng GD&ĐT đã báo cáo đánh giá kết quả đạt được của ngành trong năm học vừa qua với những thành tích nổi bật:
+ Mạng lưới, quy mô trường, cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học được tăng cường được đầu tư.
+ Công tác xã hội hoá đạt hiệu quả;
+ Triển khai thực hiện nghiêm túc công tác dạy học, kiểm tra đánh giá; quy chế thi cử theo quy định. Chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn của giáo viên và học sinh được nâng lên, chất lượng học sinh dân tộc có nhiều chuyển biến.
+ Công tác phổ cập giáo dục được đẩy mạnh; tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi đến trường ổn định ở mức cao.
+ Tổ chức triển khai và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động lớn và phong trào thi đua trong ngành. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên.
+ Chỉ đạo, tổ chức tốt các kỳ thi cấp trường, cấp huyện. Tham gia các kỳ thi cấp tỉnh và đạt được nhiều thành tích, đặc biệt có học sinh tham gia và đạt giải cấp Quốc gia.
+ Tình trạng dạy thêm học thêm trái quy định cơ bản đã được khắc phục.

Báo cáo cũng nêu rõ những tồn tại trong năm học vừa qua, đó là:  chất lượng dạy và học chưa đồng đều, CSVC mầm non tuy đã được đầu tư song vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, biên chế giáo viên mầm non, giáo viên Tiếng Anh tiểu học, giáo viên Tin học tiểu học chưa được giao đầy đủ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch giáo dục; tình trạng dạy chéo môn ỏ một số trường THCS phần nào hạn chế nâng cao chất lượng giáo dục; Việc thu, chi các các khoản huy động ngoài ngân sách ở một số đơn vị trường học chưa đúng quy định; Hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng chưa đạt hiệu quả.
Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng GD&ĐT cũng đã đã triển khai một số  nhiệm vụ năm học mới 2017-2018 với 04 nhóm nhiệm vụ cơ bản: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy học.
Các tham luận tại hội nghị đã bày tỏ, chia sẻ những khó khăn của ngành, kinh nghiệm tốt, một số trăn trở và kiến nghị các cấp để nâng cao chất lượng dạy học đảm bảo theo yêu cầu nhiệm vụ mới.
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện đã ghi nhận thành tích mà Giáo dục đã đạt được trong năm học qua; kết quả đó đã tạo thêm lòng tin cho học sinh, phụ huynh và Đảng Bộ cùng nhân dân trên toàn huyện. Qua đó, các đ/c lãnh đạo huyện cũng bày tỏ boăn khoăn trước một số tồn tại của ngành và có những ý kiến chỉ đạo, tư vấn những việc làm cần thực hiện trong năm học tới để đạt kết quả tốt hơn.
Cũng tại Hội nghị UBND huyện đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học vừa qua, đồng thời phát động nội dung thi đua cho năm học mới 2017-2018.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT huyện Ea H'leo