Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Đắk Lắk năm học 2017-2018

Thứ hai - 15/01/2018 10:28
Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật dành cho học sinh Trung học tỉnh Đắk Lắk năm học 2017-2018

Ngày 06/01/2018, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Du, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi Khoa học – Kỹ thuật (KH-KT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk năm học 2017-2018. Về dự có lãnh đạo Sở GDĐT; lãnh đạo Trường Đại học Duy Tân; Viettel Đắk Lắk; VNPT Đắk Lắk; đại diện Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh; Ban giám khảo (BGK), các đơn vị tham dự và 223 thí sinh.

Toàn cảnh lễ tổng kết

Sau hai ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, phát huy tinh thần vì khoa học, công tâm, khách quan, hướng đến những giá trị đích thực của khoa học và thực tiễn, trong tổng số 129 dự án thuộc 16 lĩnh vực của 223 tác giả đến từ 35 trường THPT; 51 trường THCS và 03 Trung tâm GDNN-GDTX, tập thể Hội đồng giám khảo Cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Đắk Lắk năm học 2017-2018 đã xác định được 91 dự án đoạt giải, bao gồm: 13 giải Nhất, 19  giải Nhì, 26 giải Ba, 33 giải Khuyến khích. Từ kết quả này, Hội đồng giám khảo tiếp tục lựa chọn 06 dự án xuất sắc nhất tham dự vòng thi cấp quốc gia. Trong thời gian tới, các giáo viên hướng dẫn tiếp tục tư vấn, giúp đỡ các tác giả đạt giải bổ sung, hoàn thiện dự án với tinh thần khoa học, sáng tạo đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia sẽ được Bộ GDĐT tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng vào tháng 3/2018.

Đại biểu tham dự lễ tổng kết

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT khẳng định: Cuộc thi KH-KT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018 là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh thể hiện tư duy sáng tạo; khuyến khích, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học cũng như tổ chức hiệu quả Cuộc thi khoa học, kỹ thuật nhằm tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo, nhiều sản phẩm hữu ích phục vụ cho cộng đồng và xã hội, ngoài tác giả/nhóm tác giả trong cuộc thi này, các cơ sở giáo dục cần thực hiện đồng bộ các giải pháp sau:

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu

– Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung, kế hoạch Cuộc thi đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh và cộng đồng xã hội.

– Nâng cao năng lực NCKH cho giáo viên và học sinh thông qua các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp, kỹ năng NCKH; tạo điều kiện, khuyến khích giáo viên và học sinh triển khai áp dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn.

– Xây dựng cơ chế động viên, khuyến khích, kịp thời khích lệ đối với giáo viên hướng dẫn NCKH và học sinh đạt thành tích cao trong Cuộc thi KHKT các cấp.

– Tranh thủ mọi nguồn lực hợp pháp để đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật phục vụ dạy học và hỗ trợ hoạt động NCKH cũng như tổ chức các Cuộc thi cấp cơ sở.

– Đề ra chiến lược và kế hoạch để xây dựng hoạt động học tập gắn kết với phong trào NCKH của học sinh.

Các em học sinh tại lễ tổng kết

Góp phần cho sự thành công của Cuộc thi, còn có sự đồng hành của các nhà khoa học, các chuyên gia đến từ trường ĐH Tây Nguyên và ĐH Duy Tân Đà Nẵng; sự chung tay góp sức của các nhà tài trợ đến từ Công ty Cổ phần Sách-Thiết bị trường học; Công ty VNPT Đắk Lắk, Công ty Viettel Đắk Lắk.

Một số hình ảnh tại lễ tổng kết:

Ông Đỗ Tường Hiệp – Trưởng Phòng GDTrH Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức nhận xét và tổ chức trao giải


Các tác giả của đề tài nhận giải thưởng


Các tác giả của đề tài nhận giải thưởng do Công ty sách TBTH Đắk Lắk trao tặng


Các tác giả của đề tài nhận giải thưởng do Viettel Đắk Lắk trao tặng


Các đề án trong cuộc thi


Các đề án trong cuộc thi


Các đề án trong cuộc thi

Nguồn tin: Sở GDĐT Đắk Lắk

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,978
  • Tháng hiện tại80,192
  • Tổng lượt truy cập9,493,244
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây