VĂN HÓA GIAO THÔNG, ĐỒNG HÀNH TUỔI TRẺ

Thứ năm - 01/02/2018 13:21
VĂN HÓA GIAO THÔNG, ĐỒNG HÀNH TUỔI TRẺ

Từ ngày 16 đến ngày 21 tháng 01 năm 2018, tại Trường THCS Ngô Mây, xã Cư Mốt đã diễn ra Chương trình tuyên truyền Luật giao thông đường bộ bằng hình thức cổ động trực quan do Đội thông tin lưu động, Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Ea H'Leo tổ chức.

Ảnh: Ông Đinh Văn Thắng – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Ea H'Leo phát biểu khai mạc.

     Về dự chương trình ông Đinh Văn Thắng – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Công an huyện Ea H'Leo phát biểu khai mạc và nhấn mạnh: "Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là học sinh, sinh viên. Nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông là do ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của chính những người tham gia giao thông. Để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế những thiệt hại đau lòng ở  học sinh, sinh viên thì việc nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông là vô cùng cần thiết và cấp bách".

     Tại chương trình các em Học sinh được thông tin về thực trạng vi phạm Luật giao thông đường bộ ở lứa tuổi thanh thiếu niên và hướng dẫn các kiến thức cần thiết.

Ảnh: Hướng dẫn các nội dung tuyên tuyền cho các em Học sinh Trường THCS Ngô Mây.

     Tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan với những hình ảnh dễ hiểu và các nội dung được xây dựng như một cách thu nhỏ của xã hội trên lĩnh vực giao thông đường bộ đã tác động mãnh mẽ đến nhận thức của các em Học sinh. Các em Học sinh có thể nhận ra được những hành vi đúng - sai, nhìn thấy được những hậu quả nghiêm trọng nếu không thay đổi nhận thức kịp thời và điều quan trọng hơn hết là việc định hướng để các em cần thay đổi ý thức theo hướng tích cực để góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông, xây dựng môi trường giao thông lành mạnh và văn minh trên địa bàn huyện./.

Nguồn tin: Phương Dung – Phòng VHTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,945
  • Tháng hiện tại80,159
  • Tổng lượt truy cập9,493,211
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây