KẾ HOẠCH NHÀ TRƯỜNG THÁNG 4/2018

Thứ năm - 05/04/2018 22:32
     PHÒNG GD&ĐT EAH’LEO                 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS NGÔ MÂY                                Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số:    /KH.THCS                                  Cư Mốt , ngày 01 tháng 4 năm 2018

KẾ HOẠCH THÁNG 04/2018
                                    Chủ điểm " Hòa bình và Hữu nghị "

I. Công tác trọng tâm :
          - Tuyên truyền kỷ niệm 43  năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5.
          - Thu thập thông tin minh chứng công tác Tự đánh giá năm 2018
 .        – Chuẩn bị đón đoàn kiểm tra chuyên đề của Phòng Giáo Dục
II. Công tác cụ thể :
     1. Hành chánh – Tổ chức :
          - Hướng dẫn thủ tục thuyên chuyển trong huyện, ngoài huyện.
          - Tự kiểm tra công tác YTTH, công tác phòng chống tham nhũng.
          - Nghỉ lễ: Giỗ tổ Hùng Vương  10/3 Lễ 30/4 và 1/5 ( thống nhất sau )
- Kiểm tra hồ sơ tổ văn phòng
* Văn thư :
  - Tổng hợp thông tin minh chứng kiểm định chất lượng
  - Tổng hợp danh sách HS bỏ học trên 45 ngày (kèm B/B của GVCN).
        * Thư viện – Thiết bị:
          - Giới thiệu sách chủ đề 30/4 và 1/5.
          - Hoàn thành hồ sơ TV-TB theo nội dung đã triển khai trong thàgs 3(hạn chót ngày 10/4).
        - YTHD : Hoàn thành việc cấp , đổi thẻ cho HS trước ngày 10/04
        * PCGDTHCS :
          - Lập kế hoạch điều tra và các loại hồ sơ PCTHCS năm 2018
          - Vận động học sinh bỏ  học ra lớp
          - Triển khai việc mở lớp BTVH Theo chủ trương của Huyện Ủy
        * Kế toán :
          - Công khai tài chính quý I Năm 2017
           - Dự toán chi quý II , năm 2017; Triển khai qui chế chi tiêu nội bộ 2017.
          - Hoàn chỉnh hồ sơ tài chính- kế toán theo quy định. Quyết toán  kinh phí quý I
        - Tham mưu quyết toán các khoản thu dân chủ theo công văn 1287  SGD
        2. Chuyên môn: - Lên kế hoạch giảng dạy tuần 32,33,34,35
       - GV soạn giáo án phải thường xuyên bám sát hướng dẫn chuẩn KT-KN và có hướng điều chỉnh phương pháp soạn giảng nhằm nâng cao chất lượng dạy học -> chú ý các tiết có tích hợp KNS, TTHCM, QPAN, trải nghiệm sáng tạo, mức độ đề KT.
       - GV tự kiểm tra lại PPCT, KHGD, việc kí sổ đầu bài và kịp thời dạy bù những tiết chậm chương trình để đảm bảo ôn tập trước khi thi HK 2.
       - Hoàn thành điều chỉnh những sai sót trong HS TN Lớp 9 và hồ sơ 6,7,8.
       - GVBM tăng cường KT thường xuyên đối với HS để hoàn thành các con điểm đúng tiến độ và tiến hành cập nhật điểm vào phần mềm điểm.
      - Tham mưu nhân sự kiểm tra chéo , hội đồng xét TN THCS năm 2018
      - Tiếp tục tổ chức KT chung đề ở các môn còn lại.
      - GVTD lập kế hoạch kiểm tra thể chất cho HS theo lớp mình phụ trách -> hoàn thành vào cuối tháng 4/2018.
      - GV nộp bài thu hoạch BDTX về TT.
      - GV chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ để đón đoàn KTCĐ phòng GD huyện.
      - Ngày 16/4/2018 KT hồ sơ GV tổ sinh hóa –địa- TD và hồ sơ GV tổ Anh văn- ÂN-MT.
      - Ngày 16/4/2018 GV ôn HSG nộp giáo án ôn HSG về CM.
        Lưu ý: GV chú ý ngày tháng dự , các tiết có tích hợp, ghi các cuộc họp do BGH và tổ triển khai, treo sổ KHGD đầy đủ.
       3. Tổ chuyên môn: - Họp tổ CM triển khai công văn HD thi HK2 của Phòng GD&ĐT và triển khai lại TT58 và công văn 2462 của Bộ GD&ĐT đến các tổ viên.
       - Phân công GV ra đề thi học kì 2 -> tổ trưởng duyệt đề nộp về đ/c văn thư trước ngày 27/4/2018. Tổ trưởng chú ý duyệt đề theo đúng hướng dẫn thi HK2 của Phòng GD&ĐT.
       - Tăng cường kiểm tra giáo án đột xuất , thanh tra chuyên đề chấm chữa bài và kiểm tra QC cho điểm vào điểm của GV theo đúng TT 58.
       - Hoàn thành hồ sơ CM chuẩn bị tiếp đoàn thanh tra chuyên đề.
       - Thu thu hoạch BDTX của GV lưu ở HS tổ.
       - Tiếp tục bổ sung những bài KTĐK& Bài KTHK2 vào ngân hàng đề KT -> hoàn thành và nộp về CM khi có lịch phúc tra thi đua...
       - Tiếp tục triển khai đăng kí dự giờ góp ý cho những GV chưa được dự giờ góp ỳ theo định kì.
      4. GVCN :
     - Tăng cường giáo dục đạo đức HS , nhắc nhở học sinh về việc thực hiện nội quy trường lớp, ý thức bảo vệ CSVC, việc đồng phục khi đến trường.
    - Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chủ nhiệm lớp và GAHĐGDNNLL.
    - Tổ chức buổi HĐNGLL theo chủ điểm (Đăng kí tổ chức HĐ... trước ngày 16/4/2018)
    - Phát động các phong trào của Liên đội đến HS.
      5. Đoàn thể :
        a. CĐCS :.
        - Phối hợp chi đoàn tổ chức rèn luyện TDTT chuẩn bị tham gia  hội thao bóng chuyền nam nữ cấp huyện
          - Tổ chức sinh hoạt công Đoàn thống nhất chương trình tham quan du lịch năm 2018
          b. Đoàn – Đội :
          - Hoàn thành các loại hồ sơ đội chuẩn bị đón đoàn kiểm tra của HĐ đôi
          - Tổ  chức giao lưu TDTT với các đơn vị bạn nhân ngày lễ thống nhất 30/04
- Giáo dục truyền thống ngày 30/4, 01/5.
        c. YTHĐ -  :
          - Tự đánh giá, cho điểm công tác YTTH,
          - Chuẩn bị báo cáo theo TTLT số 18/TTLT-BGDĐT-BYT ngày 28/4/2001;
       6. CSVC :
          Lập kế hoạch tu sửa các hạng mục xuống cấp hư hỏng cần thay thế
             Lập kế hoạch đăng ký mua sắm tập trung CSVC  gởi về bộ phận tài vụ để đăng ký
              Lâp  dự trù và kế hoạch mua sắm thiết bị dạy học phục vụ năm học 2018 -2019
Nơi nhận :
  Các P hiệu trưởng
- Các tổ trưởng ;
- Các đoàn thể trường ;                                                               NGÔ TUẤN KHIÊM
- Lưu : VT .

Tác giả bài viết: Ngô Tuấn Khiêm