KẾ HOẠCH CHĂM SÓC CTMN NĂM HỌC 2017-2018

Thứ tư - 30/08/2017 22:35
KẾ HOẠCH CHĂM SÓC CTMN
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH                                                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
LIÊN ĐỘI THCS NGÔ MÂY                                                                    Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số 03/KH-LĐ                                                                                          Cư Mốt, ngày 25 tháng 8 năm 2017
CHĂM SÓC CÁC CÔNG TRÌNH MĂNG NON
 NĂM HỌC 2017 - 2018

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2017 - 2018.
Căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động của Liên đội trường THCS Ngô Mây năm học 2017 - 2018. Nay Liên đội trường THCS Ngô Mây xây dựng kế hoạch xây dựng, chăm sóc các công trình Măng non như sau:
I. Mục đích yêu cầu
Cải tạo cảnh quan môi trường, rèn luyện cho đội viên có ý thức lao động tập thể, biết quý trọng sức lao động và sản phẩm của mình làm ra. Qua đó rèn kĩ năng sống cho học sinh THCS thông qua hoạt động lao động tập thể.
Nâng cao nhận thức và khơi dậy trong đội viên ý thức chăm sóc và bảo vệ tài sản của nhà trường, có ý thức với việc dữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực, hưởng ứng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Giáo dục các em có được những đức tính tốt như tính tự giác, ý thức tập thể, hiểu biết hơn về môi trường xung quanh chúng ta nhận thức được giá trị thực thụ của việc chăm sóc và bảo vệ môi trường, từ đó các em luôn có ý thức chăm sóc và giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp không chỉ trong phạm vi nhà trường.
II. Hình thức thực hiện
1. Cấp Chi đội:
Số công trình măng non: 19 công trình chia đều cho 19 Chi đội. Mỗi công trình bao gồm 1 hoặc nhiều bồn hoa trong sân trường (Có sơ đồ chăm sóc công trình măng non kèm theo):
- Tiếp tục chăm sóc bón phân, nhặt cỏ, rác trong bồn do lớp phụ trách;
- Trồng lại một số cây mắt ngọc bên trong bồn hoa đã bị chết hoặc bị gãy (cây mắt ngọc nhà trường cung cấp)
- Trồng thêm cây lạc rừng trong bồn và chăm sóc thường xuyên.
2. Cấp Liên đội:
- Dự kiến số công trình măng non: 1 công trình
- Trồng cây ở đường vào dãy nhà hiệu bộ.
- Kinh phí: theo hình thức quyên góp của học sinh năm học 2017 – 2018
 III. Biện pháp thực hiện
 - Thời gian thực hiện: từ 06/09/2017 đến hết năm học.
- Liên đội phân công cụ thể  vị trí từng công trình măng non cho các chi đội.
- Các chi đội xây dựng kế hoạch thực hiện theo từng ngày (mỗi ngày ít nhất 5 đội viên) và kết hợp chăm sóc vào các buổi 15 phút đầu giờ hoặc giờ ra chơi hàng tuần. (riêng trồng lại cây mắt ngọc hoặc cây lạc rừng đã chết phải thực hiện trái buổi)
- GVPT cùng với lớp phó lao động quản lí học sinh trong các buổi chăm sóc công trình măng non, phối hợp tổ chức trồng cây, bón phân… theo yêu cầu của Ban lao động và Liên đội.
- Thường xuyên theo dõi bồn hoa của lớp mình phụ trách (nếu phát hiện học sinh đi vào khu vực bồn hoa của lớp, hoặc dẫm đạp làm giãy cây thì kịp thời báo cho liên đội để xử lý và sẽ hạ vào điểm thi đua của cá nhân, lớp vi phạm và trường hợp nặng thì phải trồng lại)
- TPT Đội, GVPT, BCH Liên đội, chi đội thường xuyên theo dõi và đánh giá kết quả  thực hiện việc chăm sóc các công trình măng non đột xuất hoặc theo từng tuần, tháng của từng chi đội. Nhắc nhở kịp thời các chi đội chưa thực hiện nghiêm túc.
- Liên đội sẽ tổ chức đánh giá các công trình măng non theo hình thức chấm điểm theo từng tháng:
  • Thời gian chấm: Vào chiều thứ 5 tuần thứ tư hàng tháng (tại công trình măng non).
- Kết quả chấm điểm các công trình măng non sẽ đưa vào thi đua của chi đội trong cả năm học. Liên đội sẽ chọn ra 2 công trình măng non có tổng điểm cao nhất để trao thưởng vào cuối năm học.
Trên đây là kế hoạch chăm sóc các công trình măng non năm học 2017 – 2018 của Liên đội trường THCS Ngô Mây. Đề nghị các chi đội, GVPT chi đội nghiên cứu, nghiêm túc triển khai đảm bảo nội dung, yêu cầu đề ra.

DUYỆT CỦA BGH NHÀ TRƯỜNG                                             NGƯỜI LÊN KẾ HOẠCH
               PHÓ HIỆU TRƯỞNG                                                                  TPT ĐỘI
                         Đã ký                                                                                     Đã ký

Nguyễn Văn Đông                                                                 Đào Thị Duyên