Tìm hiểu về định hướng 4.0 và cơ hội việc làm ngành Dược

Thứ bảy - 16/06/2018 18:10

Tìm hiểu về định hướng 4.0 và cơ hội việc làm ngành Dược

Lựa chọn được ngành học phù hợp với sự phát triển đặt ra là một trong những vấn đề cấp thiết đặt ra đối với mọi thí sinh. Nhằm tránh được tình trạng thất nghiệp và làm việc trái ngành sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu về định hướng 4.0 và cơ hội việc làm ngành Dược

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ra đời nhằm giúp các bạn trẻ nắm được những xu thế thời đại hiện nay. Thông qua đây các bạn có thể giải quyết một trong 4 vấn đề mà mỗi bạn cần phải tìm hiểu để có thể định hướng nghề nghiệp sao cho phù hợp với năng lực của bản thân.

Hiện nay, cuộc cách mạng 4.0 đang thay đổi tất cả trong cuộc sống của hầu hết mọi người. Các công nghệ mới xuất hiện và tích hợp chung nhau tạo ra những thay đổi lớn và hệ thống như vậy trong lịch sử loài người. Cũng như trong các cuộc cách mạng 1.0 - 2.0 và 3.0 trong những thế kỷ trước, thế giới sẽ chia ra những cá nhân vươn lên tận dụng những cơ hội của công nghệ để thành công bên cạnh những thiểu số không vượt qua được thách thức và chịu chấp nhận đi sau thời đại.

 
tim hieu
Tìm hiểu về định hướng 4.0

Ngành Dược nói riêng và những ngành nghề khác nói chung cũng theo đó phát triển. Cuộc cách mạng 4.0 tạo cơ hội thuận lợi để phát triển và được xem là cơ hội tuyệt vời dành cho những thí sinh đăng ký theo học trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Công nghệ thông tin phát triển khiến cho ngành Dược từng bước được cải thiện, việc áp dụng công nghệ thông tin vào trong công cuộc xây dựng và phát triển ngành này, đã khiến cho nhiều “ông lớn” lấn sân sang thị trường Dược. Đây chính là những cơ hội kéo theo nhu cầu nhân lực lớn, giúp cho cơ hội tìm kiếm việc làm nhiều hơn.  Đồng nghĩa với đó là những "cơ hội Vàng" dành cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp trong lĩnh vực ngành Dược.
 
co hoi 1
Cơ hội lựa chọn việc làm của ngành Dược

Tuy nhiên, trước khi có mong muốn theo học ngành Dược cần đánh giá năng lực của bản thân phù hợp với hệ đào tạo Đại học/ Cao đẳng để thuận tiện hơn trong quá trình theo học. Đối với bạn có học lực Trung bình Khá nên lựa chọn hệ Cao đẳng là phù hợp nhất, bởi hình thức xét tuyển không áp lực như đối với hệ Đại học, tuy nên cần phải lựa chọn được địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM hay Hà Nội để theo học nhằm nhận được chất lượng đào tạo tốt nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển nghề nghiệp về sau.

Trong quá trình theo học ngành Dược cần phải chăm chỉ trong suốt thời gian học. Cần trau dồi thêm vốn ngoại ngữ và tìm thêm những tài liệu về nghề Dược để tham khảo thêm. Rèn luyện thêm những kỹ năng hành nghề trong quá trình theo học nhằm không bỡ ngỡ hay nhát tay khi làm việc về sau. Bên cạnh đó, đối với những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Dược có thể lựa chọn học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM để tạo cho cơ hội nâng cao kiến thức và những kỹ năng về nghề nghiệp.

Nguồn tin: thcsngomay-eahleo.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,982
  • Tháng hiện tại80,196
  • Tổng lượt truy cập9,493,248
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây